Mỗi thế mai mang một nét đẹp, mỗi ý nghĩa khác nhau. Đã từ lâu đời, cây mai luôn có mặt khắp mọi nhà trong dịp lễ tết. Có thể nói, chơi mai tết cảnh là một thú vui mà được rất nhiều người ưa chuộng và không bao giờ lỗi thời. Mỗi nhà, mỗi doanh nghiệp hay bất cứ nơi đâu thì việc sở hữu một chậu mai với những thế mai đẹp và có ý nghĩa nhất định mà người chơi hướng đến.

Những thế mai đẹp và có ý nghĩa nhất

Chậu mai vàng thể hiện lòng thành kính và biết ơn cội nguồn

Thế tam cương ngũ thường

Theo học thuyết nho giáo Tam Cương có ba mối quan hệ lớn về đạo làm người: Quân thần (trung với vua), phụ tử (hiếu đạo), phu thê (chung thủy). Ngũ thường là đạo đối nhân xử thế: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Con người hội đủ các tố chất của “Tam cương ngũ thường” mới là người có phẩm chất, đức cao vọng trọng. Vì thế, người chơi mai chọn dáng “Tam cương ngũ thường” là vì lẽ đó. Họ mong muốn con cái, vợ chồng phải biết đạo làm người và tô điểm thêm nét đẹp vàng tươi trong ngày tết. Chính vì vậy, thế tam cương ngũ thường là một trong những thế mai vàng đẹp nhất.

Thế tam tòng tứ đức

Khổng tử từng nói “Tam tòng tứ đức” là chuẩn mực đạo đức mà phụ nữ phải làm theo. Ở đây tam tòng xuất phát từ câu “Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử’’, tứ đức là chỉ công, ngôn, dung, hạnh của người phụ nữ. Người chơi mai không chỉ mua mai để trưng diện cho đẹp trong ngày tết mà còn có ý nghĩa muốn vợ mình trọn nghĩa phu thê, chung thủy suốt đời, kính trên nhường dưới, đảm đang việc nhà,... Với dáng cây bonsai này thường được dùng cho loài mai tứ quý.

Dáng tam tài Thiên - Địa - Nhân

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là dáng mai rất được nhiều người trong giới làm ăn thường chơi trong ngày tết. Người chơi với ước vọng, năm cũ qua đi trút bỏ hết những điều xấu, xui xẻo và hi vọng sang năm mới được gặp điều may mắn, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc,…

Nhất trụ kình thiên

Với dáng mai “Nhất trụ kình thiên” thì ý nghĩa hết sức sâu sắc. Họ luôn mong muốn bản thân mình hay con cái phải dũng cảm, gan dạ, không nịt bợ, cúi đầu, dám thử thách,…với mọi khó khăn trước mắt.

Thế mai tam đa

Dáng mai “Phúc, Lộc, Thọ”, người chân luôn mong muốn cả gia đình, người thân của mình luôn có sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, sống lâu như dáng cây mai.

Dáng "phụ tử và mẫu tử’"

Người chơi mai mua dáng "Phụ tử và Mẫu tử’" là người hết sức tình cảm, luôn hướng về gia đình. Với những thế mai tết 2017 đẹp nêu trên, các gia đình có thể dễ dàng chọn lựa được những chậu mai cảnh ứng ý nhất cho ngày tết.

Trên đây là một số thế mai đẹp và có ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê mai Tết giá rẻ với nhiều thế mai đẹp, hãy liên hệ với vườn mai Bảo Anh chúng tôi để được tư vấn thông tin, báo giá cụ thể và hỗ trợ vận chuyển mai đến tận nơi cho bạn. Mai tết Bảo Anh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, cho thuê và bán mai tết đẹp các loại ở tại TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cây mai tết đẹp với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với Mai tết Bảo Anh chúng tôi để bạn được phục vụ chu đáo. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa mai ngày Tết

Ngày đăng: 23-10-2015
Video
Quảng cáo