Vào những sắp tết, các nhà vườn, đường phố, chợ hoa tấp nập người xem và mua hoa mai. Nhiều người sành về cây kiểng thì ưu tiên lựa chọn những cây mai có thế bonsai đẹp để trang trí trong nhà và cũng nhằm mục đích mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Những dòng chia sẻ dưới đây có thể gợi ý cho bạn làm sao để chọn được những thế mai đẹp nhất cho tết 2017.

Thế mai tam đa

Những cây mai có thế tam đa thường có gốc thân to, 3 tán tròn lớn xoay quanh xung quanh thân và đa số những cây mai này rất có giá trị vì thuộc loại cây cổ thụ. Những gia chủ mua cây mai có thế tam đa này với mong muốn làm ăn phát đạt,  các thành viên trong gia đình luôn được may mắn, hạnh phúc. Thế tam đa theo nho giáo được gọi là “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Do đó, thế cây này rất được bán chạy tại các cơ sở cho thuê mai tết tại TPHCM.

Thế trực quân tử

Cây mai có thế trực quân tử cũng là một trong những thế bonsai mà được nhiều người rất ưa chuộng. Không chỉ mang ý nghĩa tôn kính bề trên, cách đối nhân xử thế hợp tình, hợp lí mà thế mai tết đẹp này còn thể hiện sự ngay thẳng, thật thà, mạnh mẽ, không nhu nhược.

Những thế mai đẹp nhất cho Tết 2016

Chậu mai Bonsai thế trực quân tử

Thế trực liên chi

Thế trực liên chi được xem là đàn em của thế trực quân tử vì hình dáng được biến hóa và có nhiều nét tương đồng như thế quân tử. Cái tên liên chi cũng phần nào nói lên đặc điểm về hình dáng của cây: thế thẳng đứng, nhiều cành nhánh hội tụ, quấn lấy nhau, ôm sát thân cây, thể hiện một sự đoàn kết. Những chủ nhân khi mua cây mai tết đẹp có thế này với mong muốn anh em trong gia đình có thể yêu thương, hòa thuận, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau.

Thế vũ trụ

Những cây mai có thế vũ trụ thường là cây cổ thụ, gốc rễ lồi lõm lên trên mặt đất giống như hình ảnh con sứa biển, các nhánh cây xòe theo lối chiết chi tứ diện. Những cây mai như thế này có ý nghĩa các thành viên trong gia đình có sự nghiệp thành công bất kì lập nghiệp ở đâu.

Thế hạc lập

Thế mai theo kiểu hạc lập có nhiều nét giống với thế thế phượng vũ. Một cành chính thẳng lên cao, các cành nhánh còn lại ôm lấy thân rất giống như hình ảnh con hạc luôn ngẩng cao đầu một cách oai vệ, với nghệ thuật bonsai của nghệ nhân đã nhận chăm sóc mai tết tạo nên nét đẹp riêng. Thế hạc lập này có rất nhiều ý nghĩa sâu xa, nhưng chủ yếu là người chơi mai mong muốn con cháu của mình luôn nhìn về phía trước dù có bao khó khăn, đề cao một lí tưởng hoài bão.

Trên đây là một số thế mai đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê mai Tết giá rẻ với nhiều thế mai đẹp, hãy liên hệ với vườn mai Bảo Anh chúng tôi để được tư vấn thông tin, báo giá cụ thể và hỗ trợ vận chuyển mai đến tận nơi cho bạn. Mai tết Bảo Anh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, cho thuê và bán mai tết đẹp các loại ở tại TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cây mai tết đẹp với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với Mai tết Bảo Anh chúng tôi để bạn được phục vụ chu đáo. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sửa mai kiểng đẹp

Ngày đăng: 11-12-2015
Video
Quảng cáo