Mỗi loài hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp thần thái và ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Tết đến, xuân về những cánh hoa thi nhau đua sắc dưới ánh nắng chan hòa của khí trời mùa xuân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét đẹp tiềm ẩn của những loài hoa ý nghĩa trong ngày tết.

Những loài hoa ý nghĩa trong ngày tết

Mai tết có sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp tinh khiết

Hoa mai

Hoa mai đã quá quen thuộc với người miền Nam, miền Trung trong mỗi dịp tết đến. Tết là phải có hoa mai cảnh, không có mai thì coi như không thấy tết. Hoa mai nở tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, ấm no, tươi mới, hạnh phúc khi bước sang một năm mới.

Cây quất

Cây quất thì biểu tượng cho sự thu hoạch mùa màn của gia chủ được bội thu, kinh doanh, làm ăn, buôn bán có nhiều lợi nhuận. Một cây quất tươi tốt, nhiều lá, trái mọc xum xuê được đặt trong nhà với mong muốn được phát tài, phát lộc, tiền vô như nước.

Hoa đào

Miền Bắc thì hoa đào chiếm giữ vị trí độc tôn, là loài hoa được dùng để trang trí trong nhà trong mỗi dịp tết của người dân nơi đây. Hoa đào có ý nghĩ trong việc xua đuổi tà ma, tạo một hưng khí mới, giúp cả gia đình được mạnh khỏe, bình an khi bước sang năm mới. Cũng giống như các cơ sở nhận chăm sóc mai ở TPHCM, hoa đào được nâng niu và áp dụng kỹ thuật cao nhất để cho hoa kịp tết.

Hoa cúc

Hoa cúc là một loài hoa không thể thiếu trong ngày tết. Những đóa hoa cúc vàng, đỏ nở rộ biểu tượng cho sức sống tràn trề, niềm vui mới khi bước sang năm mới. Hoa cúc còn biểu tượng cho sự may mắn, giàu sang đến với mọi nhà.

Hoa đồng tiền

Tên gọi của loài hoa này đã thể hiện rõ ý nghĩa mà chúng tôi muốn nói đến. Ngày tết những bông hoa đồng tiền này sẽ giúp mang lại tiền tài, tài lộc đến với gia đình.

Cây Phát Lộc

Cây phát lộc tượng trưng cho ước mong con cái đầy đàn, tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.

Bách tán

Loài hoa bách tán được trang trí trong ngày tết với ý nghĩa mang đến sự tuổi thọ lâu dài cho mọi người. Loài hoa này khá hiếm, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số giống cây của các cơ sở chăm sóc và cho thuê mai tết giá rẻ ở khu vực phía Nam.

Cây sung

Một cây sung cảnh với hình dáng ấn tượng, đẹp mắt, lá xanh tươi, trái nhiều dùng để trang trí trong nhà vào ngày tết với mong muốn no đủ, ấm no, tốt lành đến với các thành viên trong gia đình.

Hoa Trạng Nguyên

Hoa trạng nguyên được trồng trong ngày tết với mong muốn con cái mình được đỗ đạt, thành danh, có công ăn việc làm ổn định.

Hoa Sống Đời

Hoa sống đời với ý nghĩa mong muốn cả gia đình có thể sống trọn đời với nhau, mừng sức khỏe dồi dào, đoàn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa mai ngày tết

Ngày đăng: 26-11-2015
Video
Quảng cáo