Bình Định không chỉ được biết đến là miền đất anh hùng đất võ mà còn được bạn bè trên khắp đất nước nghe danh khi sở hữu toàn những giống mai tết cảnh quý hiếm, mai độc và đặc biệt là những cây mai có thế Bonsai lớn nhất cả nước. Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá những giống mai thuần Bình Định đẹp, đặc sắc của cùng đất thanh bình này nhé!

Mai tỉ muội

Nghe cái tên chắc hẳn các bạn cũng phần nào đón được đặc điểm của dòng mai này rồi. Cứ dịp tết đến xuân về thì tất cả hoa mai trên cành đều rủ nhau cùng nở, khoe sắc dưới ánh nắng xuân. Khi nhìn hoa mai tỉ muội thì nhiều người sẽ liên tưởng đến hoa hồng tỉ muội trên xứ sở cao nguyên Lâm Đồng. Mỗi nhánh mai thông thường sẽ có khoảng 20 đến 30 bông cùng chúm chím tụ họp. Mỗi bông hoa có đến 13 đến 15 cánh có màu vàng rực như nghệ tươi đậm. Một vẻ đẹp kì lạ mà thiên nhiên đã ban tặng cho loại mai quý này. Loài mai này hiện đang có nhiều cơ sở nhận chăm sóc mai tết tại TPHCM ươm mầm và nhân giống.

Những giống mai thuần Bình Định đẹp

Mai thuần Bình Định mang màu sắc và vẻ đẹp riêng

Ngọc mai và trắc mai

Ngọc mai của Bình Định có sự kết hợp của bộ ba sắc thái xanh, trắng, vàng cùng hòa quyện vào nhau. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các dòng hoa mai còn lại. Một sắc đẹp kiêu sa làm cho bất cứ ai khi nhìn thấy hoa cũng không thể rời mắt được. Khi nở hoa, ngọc mai không bung tỏa hết cánh mà cứ e thẹn như đóa hoa sen. Đối với trắc mai, điều kì lạ là các nhánh cây khi lớn sẽ mọc theo hướng thẳng đứng ôm sát ngọn cây, lá mai nhỏ, chiều cao thấp. Thân hình cây mai không hoàn mĩ bởi vì mọi sắc đẹp đều dồn hết cho hoa. Đây là cũng là một trong những giống mai hiếm và rất được nhiều người ưa chuộng để thuê mai tết làm cảnh khi xuân về.

Thanh mai hương và giảo Indo

Lộc của thanh mai hương có màu xanh biếc, hoa mai cũng có 5 cánh và điều đáng để nói đến về loài hoa mai quý này chính là hương thơm dịu nhẹ. Như các bạn đã biết thì hoa mai chỉ đẹp chứ không hề có mùi hương. Hương hoa không quá gắt mà cũng không quá nhạt, đủ để người ta say đắm dòng mai giảo này. Mai giảo Indo có nhiều cánh hơn thanh mai hương nhưng sắc mai có phần đậm hơn và cũng có mùi hương.

Những giống mai thuần Bình Định đẹp vạn thọ

Mai nữ hoàng là vua trong các loài mai đẹp trên cả nước. Những bông hoa màu vàng tươi, bông hoa rất to. Khi mai nở có tố chất cao quý, sang trọng và rất cung kính. Khi qua thời xuân sắc những bông hoa tàn úa này vẫn không rơi rụng, chúng khép nép lại trên bông thể hiện một đẳng cấp của bề trên. Mai cúc vạn thọ thì được xếp vào dòng mái quý có nhiều cánh hoa nhất từ 30 đến 50 cánh giống như hoa cúc vạn thọ.

Xem thêm: Những chậu mai thuần Bình Định đẹp

Ngày đăng: 05-12-2015
Video
Quảng cáo