Ngày Tết cận kề nên nhu cầu mua và thuê mai ngày càng tăng cao. Chính vì lý do này mà hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên bán và cho thuê mai tết với các chủng loại mai và mẫu cây khác nhau rất phong phú. Vậy để chọn được một chậu mai đẹp, mang lại may mắn và tài lộc cho năm mới thì các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm chọn mai chưng tết đẹp mà vườn mai tết Bảo Anh chia sẻ dưới đây.

 

Kinh nghiệm để chọn được mai đẹp chưng tết
 

Như thế nào thì được gọi là mai đẹp?


Muốn chọn được cho mình một chậu mai đẹp, trước hết các bạn cần phải biết tiêu chuẩn để đánh giá mai đẹp. Một chậu mai được coi là đẹp khi: Bông mai nở có màu sắc rực rỡ, cánh hóa đều đặn và hơi chụm lại. Gốc mai sần sùi thậm chí một gốc mai càng sần sùi bao nhiêu thì lại càng đẹp bấy nhiêu, bên cạnh đó thân của cây mai cũng cần phải hài hòa với phần gốc phình to. Cành và tán của cây mai thì phải đồng điệu với nhau, cành dưới phải to và xòe rộng hơn cành phía trên. Thông thường phần cành của mai sẽ được các nghệ nhân tạo kiểu để cho ra những dáng mai đẹp và độc đáo. Dựa vào sở thích mà các bạn có thể tùy ý lựa chọn dáng của cây mai, nhưng các bạn có thể tham khảo cách chọn mai ngày Tết hợp phong thủy Tại Đây để có được một chậu mai vừa đẹp vừa mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình mình trong năm mới.
 

Kinh nghiệm để chọn được mai đẹp chưng Tết


Để có được một chậu mai đẹp chưng vào ngày Tết, các bạn hãy lưu ý và lựa chọn những chậu mai có đặc điểm như sau:

 • Chọn những cây mai có vỏ đen tự nhiên, không bị đốm vảy hay nấm mốc. Lựa chọn những gốc mai có độ sần sùi lớn và được tạo dáng.

 • Chọn những cây mai khỏe mạnh để mai không bị chết khi chưng. Các bạn có thể kiểm tra mai có khỏe mạnh hay không bằng cách lắc nhẹ mai, nếu như lá rụng nhiều, gốc lung lay thì chắc chắn cây mai đó rất yếu.

 • Chọn những cây mai có nụ vừa phải và phân bố đều trên cành. Tỷ lệ nở hoa trên vào ngày 29 Tết phải ở mức 30% để mai có thể nở hoa lâu dài và bạn có thể chơi mai đến rằm tháng giêng.

Với những kinh nghiệm mà vườn Mai tết Bảo Anh vừa chia sẻ thì hy vọng các bạn sẽ biết cách làm thế nào để chọn được cho mình một chậu mai thật đẹp để chưng vào ngày Tết. Nếu có nhu cầu thuê hoặc mua mai Tết đẹp giá rẻ để làm cảnh, hãy liên hệ với Mai Tết Sài Gòn chúng tôi để bạn được hỗ trợ tư vấn chọn được cây mai ưng ý nhất. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Cách chọn và chăm sóc mai tết

Ngày đăng: 17-01-2017
Video
Quảng cáo