Để chọn được mai cảnh ngày tết đẹp, hợp phong thủy đối với chúng ta mà nói thì không có gì là khó khăn cả nhưng để chọn được một cây mai chuẩn và ưng ý thì đó là cả một vấn đề. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết hay của các cơ sở chuyên cho thuê mai tết đẹp để các bạn có thể lựa chọn và mua được một cây hoa mai hợp ý nhất cho ngày Tết năm nay. Các bạn hãy dành ít phút để đọc bài viết hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp hợp phong thủy này nhé!
 

Hướng dẫn cách chọn mai tết hợp phong thủy

Chọn mai tết hợp phong thủy mang lại cảm giác bình yên và may mắn cho năm mới

Hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp và hợp phong thủy qua thế cây

Theo quan niệm của phong thủy thì dáng cây mai được tượng trưng cho sức khỏe dồi dào của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn nên chọn những thế mai đẹp, cân đối không to không nhỏ, vỏ đen tự nhiên có chút màu đà, không đóm vảy hay nấm mốc và không nên chọn cây có quá nhiều nhánh lệch nhau. Gốc mai phải thật to xung quanh có bám nhiều rêu xanh thì chứng tỏ gốc chắc khỏe. Các bạn cũng có thể chọn mua những dáng cây theo phong thủy vợ chồng, phụ tử, mẫu tử, mạnh mẽ, sự dũng cảm,…để trang trí trong nhà với mong muốn được như ý nguyện. Những hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp qua thế cây khá phổ biến và được nhiều người dân áp dụng để có một năm mới bình an và thắng lợi.

Tỉ lệ hoa và nụ

Hoa và nụ mai thể hiện cho sự vui tươi, mới mẻ, sức sống tràn đầy, an khang thịnh vượng,…khi bước sang một năm mới. Điều hiển nhiên là cây mai tết cảnh đẹp mà có nhiều hoa thì sẽ rất tuyệt vời nhưng để giữ được đến ngày 3 ngày Tết thì các bạn phải có phương pháp chăm sóc kĩ lưỡng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua những cây mai có nụ mơn mởn chớp nở để đến đúng ngày bung hoa mới đẹp. Theo phong thủy, nếu đầu năm mới mà hoa mai đã héo và rụng tàn thì dự báo năm tới sẽ làm ăn không thuận lợi. Vì thế, khi mua mai về mà thấy có những lá héo hay nụ tàn thì các bạn nên hái bỏ ngay. Để những cơ hội, may mắn trong công việc của tất cả mọi người không bị tuột mất trong năm tới. Từ việc chăm sóc mai tết cho đến việc trưng bày mai trong nhà rất quan trọng.

Vị trí đặt mai tết

Nếu gia chủ thuộc mạng mộc thì nên đặt chậu mai theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình có nhiều may mắn và khí vượng là cách chọn mai tết đẹp hợp phong thủy nhất. Những người thuộc mệnh thủy thì hướng Bắc chính là vị trí đặt mai tết tốt nhất. Vì ở vị trí này thì cây mai sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có cuộc sống hạnh phúc, may mắn và thành công. Các cung mệnh nên tránh việc đặt cây mai cảnh theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Việc bố trí cây mai theo đúng phong thủy sẽ tạo cho không gian ngôi nhà trong ngày tết luôn được tươi mới, thư giãn, giải trí, giảm căng thẳng và mang đến nhiều vận may cho mọi người trong gia đình.

Tham khảo thêm: Cách chọn hoa mai vào ngày Tết

Ngày đăng: 19-11-2015
Video
Quảng cáo