Hoa mai không chỉ là loại cây cảnh chơi Tết trong các gia đình Việt để mang may mắn, phúc lộc đến nhà vào dịp năm mới mà còn được trang trí trong các văn phòng hay cửa hàng nhằm ý nghĩa rước tài lộc vào các công ty cho năm mới ăn lên làm ra hơn năm cũ.

Lựa chọn một cây mai Tết đẹp cho văn phòng của Quý công ty thêm phần sang trọng và rực rỡ trong năm mới là một điều không quá khó. Sau đây cơ sở cho thuê mai tết đẹp Bảo Anh xin chia sẻ những hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp cho văn phòng để giúp Quý khách có những chậu cảnh ưng ý trong không gian làm việc.

Hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp cho văn phòng

Mai tết cho văn phòng phải có thế đẹp và kích thước phù hợp

Hướng dẫn cách chọn mai tết đẹp cho văn phòng với kích thước phù hợp

Hoa mai trang trí văn phòng có thể là loại mai bonsai để bàn hoặc cây mai ghép trồng chậu có chiều cao 1.2 đến 1.8 mét, tùy vào không gian văn phòng của bạn rộng hay hẹp để có cách chọn mai tết đẹp và hài hòa với không gian căn phòng.

Tùy vào vị trí đặt cây mà kích thước hoa mai thay đổi theo. Ví dụ đặt ngoài sảnh cần cây mai to, cao và thế đẹp. Đặt trên bàn làm việc thì chọn loại mai bonsai, kích thước nhỏ hơn.

Vị trí đặt mai tết đẹp cho văn phòng

Nếu công ty bạn có bàn Lễ tân thì nên đặt tại đây một cây mai bonsai kích thước nhỏ để khi khách hàng đến giao dịch sẽ cảm thấy phấn chấn hơn khi thấy một chậu mai đẹp.

Đối với văn phòng làm việc của mỗi phòng ban nên đặt chậu mai ở vị trí trung tâm dễ nhìn nhất, một góc tường, giữa phòng hay gần cửa ra vào đều phù hợp.

Riêng phòng ban giám đốc, cây mai tết cảnh được chọn phải có thế mai đẹp, đặc sắc trên mọi phương diện từ hoa, lá, đến nụ cành và đặt tại vị trí trang trọng nhất, gần bàn giám đốc hoặc bàn tiếp khách.

Chọn hoa mai đẹp và ý nghĩa cho văn phòng

Quý khách lựa chọn những cây mai già và có dáng mai chuẩn như Chân quỳ, Phụng Hoàng, Hạc bay… để tạo nên sự sang trọng, quý phái cho văn phòng nhờ dáng mai đẹp.

Theo phong thủy, những chậu mai tết cảnh có hoa nở đều, màu sắc hoa rực rỡ, nụ hoa nhiều và bụ bẫm thêm vài nhánh lộc xanh non hay đỏ tía sẽ mang lại tài khí cho văn phòng của bạn.

Thời điểm chọn mai thích hợp nhất là kể từ 23 tháng Chạp, đến ngày 26 – 27 Tết là lúc nụ hoa đã phân bông, hoa căng tròn nhưng chưa xé đài hé lộ cánh vàng. Sau khi mua được mai, quý khách không nên tưới nước nếu cây mai có nhiều nụ căng đầy sắp nở, và chỉ tưới nước vào chiều 30 Tết để sáng Mùng 1 hoa mai nở rộ. Việc hoa mai nở đúng dịp Tết sẽ mang lại nhiều lộc quý và may mắn cho công ty. Chính vì thế, các cơ sở nhận chăm sóc mai tết TPHCM thường chăm sóc rất chu đáo cho những chậu cây cảnh.

Hoa mai vàng mang hương Tết đến cho văn phòng, tạo không khí đầm ấp, khích lệ tinh thần hăng say làm việc của nhân viên trước thềm năm mới. Mang mùa xuân đến từng không gian làm việc, báo tin Tết sắp về trên mọi miền đất nước.

Mai Tết Bảo Anh có rất nhiều kiểu dáng mai Tết phù hợp với nhu cầu và không gian văn phòng của bạn. Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa chọn mai trang trí cho văn phòng của mình thì quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo.

Xem thêm: Cách trang trí mai đào đẹp ngày Tết

Ngày đăng: 30-12-2015
Video
Quảng cáo