Ngày Tết đang đến gần, cây mai trở thành tâm điểm khi người người, nhà nhà đều có nhu cầu chưng mai. Vậy làm thế nào cho cây mai thật đẹp và ấn tượng? Để giúp các bạn có thể chọn mua được những cây mai đẹp giá rẻ chất lượng, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn mai để chưng ngày Tết cho các bạn cùng tham khảo.
 

Hướng dẫn cách chọn mai đẹp để trưng trong ngày tết
 

Cách để chọn được những chậu mai chưng Tết đẹp


Lão mai là mai đẹp nhất: Lão mai là những cây mai đẹp, có bộ rễ và có thể nảy cành ra hoa từ bộ rễ. Gốc đẹp mang nhiều hình dáng khác nhau, thân có dáng thẳng đứng, hay dáng trực, dáng nghiêng, dáng đổ… Theo như nhận xét của những người chơi mai chuyên nghiệp, mai càng già càng đẹp. Do đó, người ta rất ưa chuộng lão mai, những cây mai càng già càng có giá cao.

Vòm hoa mang tính quyết định: Mai được nuôi trồng làm kiểng có hoa, và giá trị của mai là do vòm hoa quyết định. Một cây mai đẹp khi có hoa từ dưới lên trên, từ bên phải được lấp đầy hoa, hoa nở kín từ trong ra ngoài tạo thành vòm hoa dày đặc và rực rỡ chính là giá trị của cây mai.

Chọn dáng mai: Một chậu mai được coi là có dáng đẹp khi giống với dáng của một lão mai như: gốc to, da sần, nhánh khẳng khiu và có thể có hình thể như chân quỳ, phụng hoàng…

Sự phân nhánh của mai: Sự phân chia nhánh trên một gốc mai cũng được chú ý kĩ lưỡng. Nhánh to, nhánh nhỏ hay sự sắp xếp các nhánh đều có chủ đích. Có thể phân chia nhánh tùy theo sự đa dạng và cấu trúc thẩm mỹ của từng người chơi mai chuyên nghiệp. Bạn có thể chú ý trong cách phân chia một nhành mai như phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh to khỏe…

Cây mai nở hoa đúng dịp Tết: Người chơi mai tin rằng một cây mai mà hoa nở không trùng vào dịp tết, mai vừa nở đã rụng hết hay các nhánh phân bố không hợp, không đồng điệu là xui xẻo cả năm.Vì vậy, việc chăm sóc cho cây mai được ra hoa vào đúng dịp Tết được người chơi đặc biệt chú trọng.

Trên đây là một số hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn mai tết đẹp muốn chia sẻ cho bạn. Ngày tết chưng mai trong nhà là biểu tượng của may mắn và thành công. Một cây mai với chùm hoa nở rộ và sự phân bổ cành nhánh hợp lý là điều mà dân chơi mai mong muốn. Nếu bạn không tự tin trong cách chăm sóc của mình, có thể chọn lựa dịch vụ thuê mai ngày tết. Chúng tôi cung cấp các loại mai với giá cả hợp lí và phải chăng giúp bạn có một mùa tết an lành và tràn đầy may mắn. Nếu bạn cần tư vấn và chọn lựa loại mai phù hợp không gian gia đình mình, có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu chọn cho mình những cây mai yêu thích cho ngày tết yêu thương đang đến gần các bạn nhé!

Tham khảo thêm: Cách chọn mai tết đẹp và hợp phong thủy

Ngày đăng: 09-01-2017
Video
Quảng cáo