Cắm hoa đẹp được xem như một nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc gia đình của người phụ nữ. Một lẵng hoa xinh xắn sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm tinh tế và mang niềm vui đến cho mọi người. Có rất nhiều cách cắm hoa tươi hiện nay nhưng áp dụng sao cho đẹp và nghệ thuật là điều không dễ dàng. Sau đây Mai tết Bảo Anh chúng tôi xin hướng dẫn cách cắm hoa nghệ thuật đẹp để giúp các chị em có thể tự cắm thêm nhiều bình hoa thật đẹp.

Hướng dẫn cách cắm hoa nghệ thuật đẹp

Cắm hoa nghệ thuật đẹp cho không gian thêm ấm cúng

Chuẩn bị hoa và bình trước khi cắm

Để có một bình hoa đẹp không nhất thiết bạn phải mua những loại hoa đắt tiền về cắm mà nên chọn các loại hoa đang vào vụ ở địa phương theo các mùa trong năm. Ví dụ vào mùa hoa cúc nở rộ không nên săn lùng cho được hoa ly, hoa hồng đỏ… vì hoa sẽ rất đắt do trái mùa. Và đừng cố gắng kết hợp nhiều loại hoa trong một bình, tốt nhất là 1 đến 2 loại hoa là đẹp mắt.

Xử lý hoa trước khi cắm là nguyên tắc cơ bản trước khi cắm hoa để giúp hoa tươi lâu và dễ dàng cắm hơn.  Khi mua hoa về các bạn cần làm các công việc sau: ngắt bỏ lá và cành thừa, nếu cành hoa héo cần phun nước và để chỗ mát cho hoa tươi lại rồi mới cắm, cắt gốc hoa ngập trong nước để hoa hút nước nhanh và tươi lâu.

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu cho bình cắm hoa cho bạn lựa chọn. Tùy vào số lượng hoa và chiều dài của cành mà lựa chọn kích thước và chiều dài của bình sao cho phù hợp và cân đối. Nếu cần sự trang trọng, cầu kỳ bạn nên chọn mua những bình pha lê hay thủy tinh đắt tiền. Còn thích sự đơn giản thì những chiếc bình sứ với nhiều kiểu dáng và giá thành mềm thích hợp cho bạn chọn mua. Hiện nay tại các cơ sở chuyên dịch vụ nhận chăm sóc mai tết cũng có trưng bày và bán nhiều loại bình sứ nhỏ cho các gia đình cắm hoa.

Xác định vị trí đặt hoa và chọn cách cắm hoa

Trước khi cắm hoa bạn nên khảo sát xem vị trí mình sẽ đặt hoa để xác định kiểu dáng hoa cho phù hợp. Nếu đặt hoa trên bàn thì các bình hoa thấp, dạng đĩa sẽ rất thích hợp. Đối với phòng khách bạn có thể cắm hoa hình tháp hoặc vòng cung đều đẹp. Ngoài ra vị trí cửa sổ hay kệ tủ cũng được dùng để đặt bình hoa khá nhiều, tùy vào không gian của ngôi nhà mà bạn lựa chọn những kiểu dáng hoa cho phù hợp.

Hướng dẫn cách cắm hoa nghệ thuật đẹp

  • Cắm hoa hình kim tự tháp là cách cơ bản và phổ biến nhất. Khi cắm các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, mở rộng theo độ cao thấp dần, các bông hoa chính sẽ được phân bố đều, còn hoa phụ cắm xen kẽ và thấp hơn phía dưới chân.
  • Cắm hoa theo kiểu mái vòm, đây là cách cắm hoa kiểu tròn và khá đẹp mắt. Hoa sẽ được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Có nhiều loại hoa được cắm theo dáng này và được nhiều người yêu thích. Dáng hoa này phù hợp với đặt hoa ở bàn tiệc.
  • Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục là cách cắm hoa cơ bản và cổ điển được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Với kiểu này thêm một chút sáng tạo, sắp xếp khéo léo có thể trang trí cho phòng khách rất đẹp.
  • Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ, thích hợp cho các loại hoa loa kèn, tulip…. Kiểu hoa này rất phù hợp cho trang trí bên cửa sổ hay góc nhà.

Qua các cách cắm hoa trên đây của cơ sở cho thuê mai tết uy tín Bảo Anh chia sẻ, hi vọng đã giúp các chị em cảm thấy nghệ thuật cắm hoa đẹp không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều sự vui vẻ cho bản thân khi tạo ra được một tác phẩm đẹp xinh cho ngôi nhà của mình thêm ấm cúng và màu sắc.

Xem thêm: Bí quyết giữ cho hoa lâu tàn

Ngày đăng: 11-01-2016
Video
Quảng cáo