Giá thuê mai tết 2016 tăng hay giảm còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết vào những tháng cuối năm, có khả năng hoa mai nở sớm, chi phí chăm sóc mai tăng cao nên giá cho thuê mai tết sẽ theo đà đó tăng hơn so với các năm trước. Giá thuê mai tăng không chỉ làm cho người dân hoang mang mà doanh nghiệp trồng mai còn lo lắng vì sợ sẽ mất một lượng khách hàng lớn chơi mai tết, thuê mai.

Giá thuê mai tết 2016 tăng hay giảm?

Giá thuê mai tết 2016 có xu hướng tăng mạnh

Giá thuê mai tết 2016 tăng hay giảm?

Chỉ còn vài tháng nữa là đến tết, nhiều hộ trồng mai trên khu vực TPHCM nói riêng và các tỉnh miền Nam, miền Trung đang lo lắng không bán được mai. Giá thuê mai quá đắt đỏ sẽ làm cho người dân không đành bỏ một số tiền lớn để thuê mai về chơi trong 3 đến 5 ngày xuân. Thay vào đó nhiều người lựa chọn mua hoặc thuê các loại cây quất, cây cúc với giá cả hợp lí hơn, trang trí ngày tết cũng rất đẹp. Người tính không bằng trời tính, trồng mai cảnh phải dựa theo thời tiết. Thời tiết tốt thì mai tốt mang lại lợi nhuận cao và ngược lại. Một số nhà vườn tự nghiên cứu, áp dụng nhiều phương pháp kĩ thuật giúp mai nở hoa đúng tết nhưng hiệu quả chỉ đạt 50%. Vì thế, các bạn muốn thuê mai tết rẻ thì phải liên hệ đặt tại vườn ngay từ hôm nay hơn là đặt gần kề tết thì giá sẽ cao chót vót, không đủ tiền thuê mai.

Nguyên nhân giá thuê mai tết 2016 tăng mạnh

Nhiều khách hàng chơi mai thường không đủ tài chính để bỏ ra một khoảng tiền lớn tậu một cây mai quý về nhà. Họ đa số thường sử dụng dịch vụ thuê mai tết hoặc thế phần kỹ thuật cho các cơ sở nhận chăm sóc mai tết. Vì thế nhu cầu thuê mai tết năm nay cũng không ngừng tăng cao, kéo theo đó thì giá cả cũng tăng chóng mặt. Thuê mai sẽ có nhiều cái lợi như: tiết kiệm chi phí, sở hữu nhiều loại mai đẹp, các loại mai quý, thỏa thích lựa chọn cây mai ưng ý mà không lo về giá cả nên nhiều khách hàng ưa chuộng loại dịch vụ này.

Thời tiết năm nay dự báo không được tốt nên sâu bệnh có nhiều cơ hội phát sinh, phá hoại cây mai. Một số cây mai tại các vườn bị các loại sâu đục thân, sâu cuốn lá, nhện đỏ, bọ trĩ,…phá toàn bộ cây. Chi phí người trồng mai đầu tư vào rất nhiều để phòng trừ sâu bệnh. Bên cạnh đó thì chi phí thuê nhân công chăm sóc mai cũng tăng và giá phân bón cũng leo thang vì thế giá thuê mai cũng từ đây tăng cao.

Theo thông tin thì giá thuê mai năm nay tăng từ 10 đến 15%, tức là từ 9 đến 46 triệu đồng cho một chậu. Người hỏi mua mai thì đếm trên đầu ngon tay thì người thuê mai thì nhiều, cung không đáp ứng nổi cầu thì giá thuê mai tăng lên là điều bình thường.

Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc mai ra hoa đúng Tết

Ngày đăng: 27-11-2015
Video
Quảng cáo