Nếu như người dân miền Bắc dùng hoa đào để chưng tết thì người miền Nam dùng những chậu hoa mai vàng để thể hiện mong muốn sang năm mới gặp nhiều tài lộc, phú quý và có được một cuộc sống sung túc. Khi mà ngày Tết gần cận kề, nhu cầu thuê và mua mai ngày càng tăng cao bởi ai cũng mong muốn được sở hữu chậu mai đẹp nhất để chưng Tết. Nhưng chúng ta hãy tạm quên đi việc đắn đo về mua hay thuê mai để cùng điểm qua một số loại và chiêm ngưỡng những cây mai vàng đẹp nhất ở Việt Nam mà vườn mai tết Bảo Anh chia sẻ dưới đây.

 

Mai khổng lồ (Đồng Tháp)

Cây mai khổng lồ nay do một nghệ nhân chơi mai tại tỉnh Đồng Tháp sở hữu. Với kích thước lớn cùng những nhánh mai xòe rộng. Khi mai nở hoa, cả không gian xung quanh như được bao trùm bởi không khí ấm cúng và náo nức của ngày Tết.
 

Cây mai đẹp nhất Việt Nam

 

Mai chiếu thủy

Các bạn đã thấy cây mai nào có gốc sần sùi như thế này chưa? Đối với những người có thú vui chơi mai, gốc mai càng sần sùi bao nhiêu thì cây mai đó lại càng đẹp bấy nhiêu. Cây mai chiếu thủy này ngoài gốc cây sần sùi còn gây ấn tượng bởi những nhánh mai phân bố đều và đẹp mắt xung quanh thân cây. Bình thường, các nhánh mai xum xuê cành lá tạo nên bóng mát xung quanh, cho đến khi Tết đến xuân về, mai chiếu thủy sẽ làm cho mọi người không thể rời mắt bởi những cánh bông hoa màu trắng tinh khiết kết lại với nhau thành từng chùm rất đẹp.
 

Cây mai đẹp nhất Việt Nam

 

Cây mai có thế đổ

Những chậu mai có thế đổ rất thích hợp để các bạn chưng ở không gian sân vườn. Những cây mai có thể đổ thường phân nhánh rất đều và tự nhiên mang đến nét độc đáo cho không gian chưng Tết.
 

Cây mai đẹp nhất Việt Nam
 

Cây mai vàng hình tòa tháp

Cây mai vàng hình tòa tháp được bày bán tại chợ hoa kiểng quận Ninh Kiều với giá 250 triệu đồng. Điểm đặc biệt của cây mai này là những bông hoa nở ra đều có 10 cánh. Để có được một cây mai hình tòa tháp, người trồng cần phải bỏ ra nhiều công sức để chăm sóc, uốn nắn và tạo dáng.
 

Cây mai đẹp nhất Việt Nam

 

Ngoài những cây mai trên thì còn có rất nhiều chủng loại rất đẹp khác mà các bạn có thể lựa chọn để mua hoặc thuê mai chưng Tết như: mai bonsai, mai thuần Bình Định, mai thuần Phú Yên, mai gốc hoa vàng, mai tứ quý, mai giáo nguyên thủy được bày bán tại các vườn mai tết. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những chậu mai đẹp nhất để chưng ngày Tết!

Tham khảo thêm: Những cây mai vàng có giá đắt nhất ở Việt Nam hiện nay

Ngày đăng: 21-01-2017
Video
Quảng cáo