Cây mai, cây đào là loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Cây mai được dùng rộng rãi ở miền Nam, còn cây đào lại phổ biến rộng ở miền Bắc. Mỗi nơi có phong tục khác nhau nhưng cách trang trí mai đào đẹp ngày tết là sở thích chung.

Cách trang trí mai đào đẹp ngày Tết

Trang trí mai đào mang hơ ấm trong ngày tết nguyên đán

Sử dụng bao lì xì

Với màu đỏ của những bao lì xì được ép nhựa cứng và phụ họa thêm bằng dây màu, cây mai tết giá rẻ hay cây đào đều trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn. Màu đỏ thắm trong ngày xuân là biểu tượng của sự gắn bó, vui mừng. Khi nhìn thấy hai màu này hòa quyện khi nhìn vào luôn có cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Những phụ kiện ngày tết kèm theo

Những phụ kiện khác như chiếc thiệp hay ống pháo tết, dải đồng xu giả hoặc những câu đó bằng chữ thư pháp. Nhưng khi chọn lựa trang trí cần tìm những vật liệu kích thước phù hợp với cây mai hay cây đào, nếu vật liệu quá to và che mất hoa mai sẽ làm mất thẩm mỹ.

Cách trang trí mai đào đẹp ngày Tết bằng hệ thống đèn

Một dây đèn nhấp nháy quấn theo dáng cây làm cho cây sáng trong đêm. Với những chiếc đèn nháy riêng biệt với các sắc màu khác nhau tạo vẻ đẹp hơn cho cây. Chính vì vậy, ý nghĩa của hoa mai càng được nâng giá trị hơn trong ngày tết cổ truyền.

Chậu cây

Ngoài trang trí hoa thì chậu cây cũng là phần không kém quan trọng. Một chiếc chậu với kiểu dáng lạ mắt hay màu sắc đặc trưng phù hợp với cây. Theo nhiều kinh nghiệm của người trang trí hoa nên chọn mua loại chậu có hình con vật tương ứng với năm đó và kèm theo họa tiết hoa văn đơn giản. Kết hợp giản dị càng làm cây trở nên rực rỡ, nhưng hầu hết khi mua hoặc thuê mai tết cảnh đều có những chậu cây.

Hướng dẫn: Cách chọn hoa mai để chưng trong ngày tết

Ngày đăng: 04-11-2015
Video
Quảng cáo