Cách chọn hoa mai ngày tết rất quan trọng đối với việc trang trí bàn thờ tổ tiên cũng như không gian ấm cúng của ngôi nhà trong dịp xuân về. Những nụ hoa mai chi chít hay bông vàng rực rỡ khoe sắc là điểm báo cho sự may mắn, an khang của gia đình. Và để chọn được cành mai có nụ hoa nở đúng dịp tết quả là điều khó khăn. Với một số kinh nghiệm dưới đây, mai tết Sài Gòn hy vọng sẽ giúp các gia đình sở hữu được cành mai (chậu mai) đẹp đón Tết nguyên đán.

Tùy vào sở thích và con mắt thẩm mỹ của mỗi người để chọn lựa cành mai đẹp nhất và phù hợp với không gian của gia đình. Có gia chủ thích cành mai có đầy hoa và lộc, có người lại vẻ đẹp của hình háng của cây. Chính vì vậy, mỗi người mua có một lựa chọn khác nhau.

Cách chọn hoa mai ngày Tết

Nên chọn những cành mai có nụ hoa chớm nở

Cách chọn hoa mai Tết qua thế cây

Trong nghệ thuật Bonsai có rất nhiều thế uốn cây, theo tâm huyết của người làm vườn họ sẽ có những cách tạo thế vô cùng khéo léo và mang ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt đối với loài mai Tết thường có chung một ý nghĩa trên nhiều thế cây khác nhau.

Sắp bước qua một năm mới, nhà nhà người người luôn chúc nhau sung túc ăn vui, gặp nhiều may mắn. Do đó, thế mai tết đẹp là những chậu mai có gốc rễ đẹp và cành lá uốn lượn như long phụng thể hiện sự thịnh vượng rất được thị trường ưa chuộng. Và đây là một trong những cách chọn mua mai Tết dễ dàng nhất.

Cách chọn độ nở của nụ hoa và lá

Theo quan niệm của người Việt, nếu chọn mai tết nở đúng vào ngày mồng 1 Tết sẽ là điềm vui cho gia đình, báo hiệu năm mới làm ăn phát đạt, gia đình hưng thịnh. Để có được chậu mai như ý, người mua nên chuẩn bị mai tết trang trí trong nhà từ ngày 28 Tết với những búp hoa lớn nhưng chưa có nở tung ra. Chọn những cành hoa có 2/3 búp nụ là tốt nhất, bởi có thể kéo dài thời gian nở hoa trong dịp Tết.

Đối với lộc cũ hay chồi non mới của mai Tết, người mua nên chọn độ lá xanh vừa phải để giữ được vẻ đẹp của cành mai.

Ngày đăng: 20-10-2015
Video
Quảng cáo