Tết cổ truyền là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Tết đến báo hiệu kết thúc một năm và chuẩn bị bắt bắt đầu một năm mới đến. Nhân dịp này, người người, nhà nhà đều chuẩn bị những thứ như bánh chưng, dưa muối, thịt heo… và các loại hoa để chưng trong ngày Tết. Hoa mai là một trong những loại hoa có thể nói không thể thiếu đối với người dân miền Nam và miền Trung. Còn với người miền Bắc thì thường dùng hoa đào để chưng Tết. Ngoài hoa mai, hoa đào ra thì còn có rất nhiều loại hoa khác được lựa chọn để trưng bày trong ngày Tết. Hôm nay, các bạn hãy cùng Mat tết Bảo Anh tìm hiểu về một số loại hoa khác được dùng để chưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta ngoài hoa mai và hoa đào.
 

Những loại hoa được sử dụng trong ngày Tết cổ truyền
 

Bốn loại hoa phổ biến khác được sử dụng trong ngày Tết


Như đã nói ở trên, ngoài hoa đào và hoa mai cảnh ra thì còn có nhiều loại hoa khác xuất hiện trong không gian nhà ở của các gia đình Việt Nam vào những ngày Tết cổ truyền. Những loại hoa này có thể được dùng để thờ cúng hoặc làm cảnh.

• Hoa cúc: Cứ mỗi dịp Tết đến, sắc hoa cúc ngập tràn khắp các chợ hoa. Hoa cúc có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau. Những loại hoa cúc có kích thước lớn thường được dùng để thờ cúng thì có màu vàng, máu trắng còn những loại hoa cúc có kích thước nhỏ thường được bán theo chậu để chưng tết. Những chậu hoa cúc dùng để đặt trước của nhà hay trong nhà thường có màu sắc rất bắt mắt như: màu tím, màu đỏ, hồng nhạt và còn có cả màu vàng. Giá bán của hoa cúc so với các loại hoa khác trong ngày tết cũng tương đối rẻ vì thế nên được nhiều người lựa chọn để mua dùng.

• Hoa lan: Hoa lan là một loài hoa rất đa dạng về loài. Mỗi một loài hoa lan thì có hình dáng hoa và hương thơm khác nhau làm cho người nhìn mê mẩn. Những chậu lan đẹp như vậy thường được mua để treo nhà để đón tết.

• Hoa lay ơn: Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa kiếm lan. Hoa lay ơn có ý nghĩa thể hiện sự hoài niệm và tôn kính. Chính vì vậy mà ngoài việc được cắm trong các lọ hoa và chưng trên bàn thì nhiều gia đình dùng hoa lay ơn để thờ cúng.

• Hoa hướng dương: Mang một ý nghĩa tươi đẹp, nên hoa hướng dương được nhiều gia đình mua và đặt trong nhà để chưng tết với hy vọng bước sang năm mới, cuộc sống sẽ luôn tươi sáng và ngập tràn những điều tốt đẹp.

Ngoài 04 loài hoa trên thì còn có rất nhiều các loại hoa đẹp và ý nghĩa khác cũng được người dân Việt Nam sử dụng để chưng trong ngày Tết như: hoa cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, hoa hồng…Khi những ngày Tết đang gần cận kề, các bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho những loài hoa mà mình sẽ sử dụng để chưng Tết để không gặp phải tình trạng hết hàng. Nếu như các bạn muốn sử dụng hoa mai để chưng Tết thì hãy liên hệ ngay với vườn mai tết Bảo Anh để mua hoặc thuê được những chậu mai đẹp với giá cả hợp lý. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bí quyết giữ hoa lâu tàn trong ngày Tết

Ngày đăng: 18-01-2017
Video
Quảng cáo